Tổng quan về hộp đèn siêu mỏng

Hộp đèn siêu mỏng được sử dụng tại các trung tâm thương mại, siêu thi, cửa hàng thức ăn nhanh, sân bay, khách sạn, cầu thang, thang máy… Loại biển bảng này có kích thước mỏng, nhẹ với các bóng đèn led tạo độ sáng thu hút sự chú ý của người đi đường. Loại biển này có tính thẩm mỹ cao, sang trọng mà giá thành không quá cao.

Có 3 loại hộp đèn siêu mỏng hiện nay là loại nắp hít, khung nhôm bật nắp bốn cạnh và hộp đèn mica bắt chân kính.

Ưu điểm của hộp đèn siêu mỏng

Hình ảnh sắc nét, không hạn chế trong thiết kế nội dung biển quảng cáo.

Kích thước nhỏ gọn, độ dày chỉ 8 – 25mm.

Tuổi thọ lâu dài, ít tỏa nhiệt ra môi trường.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, công suất chỉ 18 Wh/m2.

Có thể sản xuất nhanh với số lượng lớn.

Tổng quan về hộp đèn siêu mỏng

Cấu tạo hộp đèn dạng siêu mỏng

Cấu tạo đèn siêu mỏng có những lợi thế vượt trội so với các hộp đèn khác. Hộp đèn siêu mỏng có các kết cấu cơ bản như:

Khung hộp đèn: là khung nhôm, được thiết kế phù hợp với cấu tạo siêu mỏng của nó. Có hai loại khung hộp đèn thường thấy đó là : Khung nhôm nắp bật & khung nhôm nắp hít.

Đèn led: là các thanh led nhỏ gắn ở biên tấm mica dẫn sáng – là nguồn sáng cho hộp đèn. Các loại led thường sử dụng SMD 2835 LED , led thanh 5mm loại 5630 ánh sáng trắng.

Tấm mica dẫn sáng: trên tấm mica có các đường Sensor tác dụng chính là truyền ánh sáng đều khắp bề mặt tấm mica, các đường này có màu trắng dọc và ngang giao nhau tạo thành các ô vuông đều nhau.

Tranh in blacklist film: đây là kỹ thuật in có chất lượng cao nhất trong công nghệ in ấn. Các hình ảnh quảng cáo được in trên chất liệu blacklit film là một chất liệu trong suốt, chất liệu này có độ dẫn sáng và xuyên sáng tốt do vậy đến nay nó vẫn là chất liệu tốt nhất để in hình ảnh trên hộp đèn siêu mỏng.

Tổng quan về hộp đèn siêu mỏng 2

Ngoài ra khi lắp đặt biển hộp đèn cần tới các dụng cụ như ốc chân kính để cố định hộp đèn với vị trí lắp, nguồn chuyển đổi DC 12V.

Các thay tranh hộp đèn siêu mỏng

Đối với hộp đèn nắp hít

Do có từ tính tạo ra từ nam châm gắn cố định trên mặt tấm mica của hộp đèn để liên kết tấm mica và khung nhôm hộp đèn do vậy để tháo được mặt tấm mica cần sử dụng cục hít để tháo. Các bước còn lại tương tự như thay thế loại nắp bật.

Đối với loại nắp bật:

Chuẩn bị tranh in chất liệu blacklit film mới

Dùng tay mở lần lượt 4 nắp của khung hộp đèn.

Gỡ bỏ tranh cần thay thế.

Lắp tranh vào và đóng nắp khung lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.