Bí quyết tạo nên tấm biển quảng cáo ngoài trời đẹp

Khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thì việc cần làm của bạn đó chính là xây dựng chiến dịch quảng cáo thương hiệu và sản phẩm. Và trong kế hoạch cần triển khai đó, sự xuất hiện của quảng cáo ngoài trời là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, khi đầu tư vào chiến dịch này thì vấn đề được đặt ra là độ hiệu quả của nó mang lại. Câu trả lời ở đây chính là phụ thuộc vào nội dung thiết kế cần truyền tải cho khách hàng và quá trình thi công để tạo ra tấm biển ấn tượng. Một số bí quyết dành cho thiết kế biển quảng cáo ngoài trời được nêu đến dưới đây sẽ là gợi ý có ích dành cho bạn.

Lên phương án thiết kế nội dung cần truyền tải

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo truyền thông thì cần đặt ra mục đích cụ thể, mục tiêu đạt được khi đó chúng ta có thể hình dung hình thức quảng cáo phù hợp. Quảng cáo ngoài trời khó lựa chọn được chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, vì các đối tượng tiếp xúc ngoài trời rất đa dạng, thuộc nhiều tầng lớp, nhiều đặc điểm khác nhau. Thế nên, những tấm biển bảng này vừa phải tác động trực tiếp đến nhóm khách hàng mục tiêu lại vừa phải mang tính phổ thông, dễ được ưa thích. Quảng cáo ngoài trời cũng sẽ duy trì vị trí tại một địa điểm cố định trong một thời gian khá dài, thế nên hãy đừng làm cho nó nhàm chán, hãy gây ấn tượng để lợi dụng tần suất tiếp xúc lặp lại khiến khách hàng phải ghi nhớ.

Bí quyết tạo nên tấm biển quảng cáo ngoài trời đẹp

Đầu tư chi phí cho biển quảng cáo ngoài trời

Khi bạn bắt tay vào với kế hoạch quảng cáo ngoài trời cũng là lúc bạn bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho việc này bởi chi phí cho những tấm biển này không phải là rẻ, thế nên hãy cân nhắc kỹ. Thường cần xác định hình thức biển, chất liệu, thời gian đặt biển, vị trí đặt biển… Đối với biển ngoài trời cần tới hình thức gây ấn tượng. Vật liệu làm biển cũng phải cân nhắc kỹ sử dụng loại tốt bởi phải tiết xúc trực tiếp với khí hậu, thời tiết, thiên tai ngoài trời.

Lựa chọn kích thước với những thiết kế

Chính vì lắp đặt ngoài trời nên vị trí lắp biển thưởng là trên cao, các tòa nhà hay dọc trục đường chính, đường cao tốc. Do đó khoảng cách nhìn của người đi đường tới biển sẽ rất xa. Mỗi loại biển bảng ngoài trời có một kích thước khác nhau, dựa vào đây ta sẽ có những cách thiết kế khác nhau. Nếu loại biển quảng cáo khổ lớn đặt ven theo các trục đường quốc lộ, các tấm biển phải có kích thước lên đến 250 mét vuông, còn nếu là pano đặt trên những con đường trong thành phố thì diện tích rơi vào khoảng 80 – 100 mét vuông, đảm bảo không làm mất tầm nhìn hay mỹ quan đô thị. Đặc biệt là khách hàng có thể nhìn rõ thông tin mà biển quảng cáo truyền đạt tới.

Bí quyết tạo nên tấm biển quảng cáo ngoài trời đẹp 1

Còn nếu là quảng cáo ốp tường treo trên những tòa nhà cao tầng thì tùy theo diện tích bề mặt mà thiết kế. Đối với biển quảng cáo đặt/treo trước cửa các cửa hàng, showroom, trụ sở… thì tùy thuộc theo yêu cầu thực tế của mỗi địa điểm mà thiết kế và lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp.

Nhìn chung, việc thiết kế biển quảng cáo ngoải trời có vai trò quan trọng đối với hiệu quả truyền thông của loại hình này xuyên suốt toàn chiến dịch. Vậy nên, hãy chú ý đầu tư đúng chỗ, đúng địa điểm đáng tin cậy để hỗ trợ bạn thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.