6 yếu tố cần biết về biển quảng cáo LED

Biển quảng cáo sử dụng đèn LED hiện được ưa chuộng rộng rãi hiện nay bởi tính ứng dụng cao, gần gũi, thân thiện và tạo hiệu ứng đối với khách hàng. Chính vì lý do đó mà nhiều chủ đầu tư dần chuyển sang lựa chọn biển quảng cáo LED cho đơn vị của mình. Tuy nhiên thực tế chứng minh nhiều khách hàng có nhu cầu làm biển LED mà lại không hiểu rõ về nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có kiến thức sơ bộ khi tiếp cận sử dụng loại hình quảng cáo này.

  1. Tuổi thọ

Với loại biển quảng cáo này sử dụng bóng đèn LED nên có tuổi thọ nhất định so với các loại biển truyền thống khác. Bình quân 1 bóng đèn led có thể chạy liên tục khoảng 50000 giờ và còn cao hơn. Nhưng cũng có những loại bóng chất lượng thấp thì thời gian chạy sẽ thấp hơn. Tuổi thọ bóng đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng và chi phí sửa chữa phát sinh. Bởi vậy bạn cần lựa chọn loại bóng đèn chất lượng tốt.

6 yếu tố cần biết về biển quảng cáo LED

  1. Kích thước

Kích thước của biển quảng cáo phụ thuộc vào khoảng cách người đi đường nhìn thấy biển. Đối với khoảng cách xa thì kích thước lớn, khoảng cách gần thì kích thước nhỏ. Kích thước của biển phụ thuộc vào phần khung sắt, vỏ, hay bảng mạch còn số lượng các đèn led thì có thể không thay đổi.
Kích thước ở đây còn có cả kích thước của những bóng đèn led. Khoảng cách giữa các bóng đèn càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng xấu và ngược lại

  1. Độ phân giải

Độ phân giải của biển quảng cáo LED chính thẩm mỹ khi nhìn tấm biển qua cách chạy đèn. Biển quảng cáo sử dụng đèn led như một màn hình điện tử với những mảnh ô vuông nhỏ chính là những bóng đèn led. Càng nhiều bóng led xuất hiện trên một diện tích thì hình càng mịn và ngược lại. Tuy nhiên biển đèn led nào có pixel cao hơn, ảnh nét hơn thì cũng có giá thành cao hơn.

  1. Độ sáng

Độ sáng của biển phụ thuộc vào chất lượng của bóng đèn LED. Chỉ số để tính độ sáng của bóng đèn Led là CDM (candle/m2). Bóng nào có chỉ số sáng càng cao thì khả năng sáng càng tốt, cho dù có ánh mặt trời chiếu thẳng vào. Còn những bóng đèn led chất lượng thấp thì sẽ làm cho biển có độ sáng thấp, hình ảnh bị mờ khi có ánh sáng chiếu vào.

Bóng đèn LED SMD có độ sáng chỉ khoảng vài chục cdm nên tầm nhìn rõ chỉ khoảng 6m, do vậy chỉ thích hợp làm những biển quảng cáo led trong nhà. Còn loại đèn led superbright có độ sáng từ vài trăm đến vài nghìn cdm nên thích hợp làm biển quảng cáo ngoài trời. Giá thành của hai loại biển này nếu tính theo diện tích thì cũng gần bằng nhau, tuy nhiên LED SMD vẫn có giá thành rẻ hơn.

6 yếu tố cần biết về biển quảng cáo LED 1

  1. Số lượng màu hiển thị

Đối với biển quảng cáo đèn LED thì số lượng màu hiển thị chỉ giới hạn đến 3 màu. Còn đối với màn hình led thì số lượng màu có thể lên đến vài trăm nghìn màu. Số lượng màu càng nhiều thì đồng nghĩa là số lượng đèn led và hộp điều khiển sẽ đắt hơn. Màu sắc sử dụng phổ biến nhất chính là đỏ, vàng, xanh lá. Còn đối với màn hình led full màu thì rất ít đơn vị sử dụng do giá thành cao.

  1. Góc nhìn

Biển quảng cáo sử dụng đèn led đạt chất lượng khi phải nhìn thấy rõ hình, nét chữ với khoảng góc từ 30-600. Còn những biển led chất lượng kém sẽ chỉ nhìn rõ trong khoảng đối diện còn khi di chuyển sang những góc hẹp hơn sẽ giảm dần chất lượng hình ảnh, đôi khi đến mức không nhìn thấy bất cứ hình ảnh nào do bị mờ.

Với những lưu ý căn bản trên sẽ giúp bạn lựa chọn sử dụng biển quảng cáo đèn led đúng đắn và chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất tránh gây lãng phí vô ích.

Ngoài ra, bạn cũng cần tới đơn vị cung cấp lắp đặt biển quảng cáo chất lượng, uy tín đảm bảo cho sản phẩm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.