Biển quảng cáo ngoài trời – cách truyền thông thương hiệu

Biển quảng cáo ngoài trời đang chiếm vị trí đứng đầu trong danh sách lập kế hoạch truyền thông của bất kỳ thương hiệu nào. Bởi đây chính là giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Biển quảng cáo ngoài trời thường là billboard hay pano, với kích thước lớn cùng vị trí “ đắc địa” thu hút hiệu quả sự chú ý của nhiều đối tượng đi đường, từ đó tìm được khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Với những biển quảng cáo có kích thước tấm lớn, thiết kế nổi bật mắt và thường được đặt ở những trọng điểm giao thông, nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Phân loại biển quảng cáo ngoài trời

Billboard: là loại biển quảng cáo một cột, với nền móng chắc chắn, chân cột lớn, kết cấu khung đỡ, mặt bảng quảng cáo… được lắp ráp với nhau. Vị trí thường đặt tại các ngã tư lớn, đường quốc lộ, cầu vượt, đường cao tốc… Đây những vị trí có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại thường xuyên và liên tục, thu hút người nhìn khi đi trên đường hoặc đỗ dừng đèn đỏ.

Biển quảng cáo ngoài trời – cách truyền thông thương hiệu

Pano: Cũng là loại hình quảng cáo ngoài trời nhưng được lắp đặt theo kiểu ốp tường. Tận dụng những mặt trống của các tòa nhà cao tầng, với tầm nhìn thoáng đãng, không bị che khuất bởi các vật cản. Loại hình quảng cáo này chỉ cần có mặt bảng quảng cáo và khung giá đỡ lắp vào mặt hông của tòa nhà, không cần phải có hệ thống cột trụ. Vị trí lắp đặt là ở các tòa nhà cao tầng tại ngã tư, cầu vượt… những vị trí này cũng có lượng người đi lại lớn, liên tục, và lặp lại ngày qua ngày. Nên dễ dàng đi sâu vào tâm trí của khách hàng

Lưu ý về thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Thời gian để người đi đường chú ý đến tấm biển quảng cáo chỉ vẻn vẹn trong 5 đến 10 giây, chính vì vậy nội dung truyền đạt phải ngắn gọn mà cung cấp đủ thông tin cho khách hàng biết đến doanh nghiệp. Tối đa là 7 từ hoặc ít hơn! Sau thông điệp gây ấn tượng ban đầu, bạn có thể xem xét đến các thông tin liên quan khác.

Đặc biệt cần cung cấp logo, số điện thoại để khách hàng biết liên hệ khi có nhu cầu. Vậy làm thế nào để sắp xếp được tất cả những thông tin đó thật hợp lý lên biển quảng cáo? Chỉ cần đảm bảo ưu tiên các thông tin quan trọng nhất lên trước để bảng quảng cáo của bạn không bị lộn xộn hoặc khó đọc làm giảm hiệu quả tiếp nhận.

Biển quảng cáo ngoài trời – cách truyền thông thương hiệu 1

Văn phong là một phần quan trọng tuy nhiên khi thiết kế thì phông chữ cần được chú ý như in bằng phông chữ sạch sẽ và đậm để đảm bảo khả năng đọc tốt nhất. Ngoài ra, phông chữ càng lớn, càng có nhiều thời gian người lái xe phải đọc và hiểu thông điệp của bạn từ xa. Vì vậy, hãy phóng to phông chữ hợp lý nhất.

Khi thiết kế cũng cần tới sự ấn tượng, sử dụng màu sắc đặc trưng. Tương phản màu sắc trong thiết kế cũng sẽ tạo ra một tác động lớn hơn, thậm chí sẽ giúp cải thiện việc ghi nhớ thông điệp quảng cáo. Tuy nhiên, gây ấn tượng chú ý không phải qua việc sử dụng màu sắc sặc sỡ, màu mè sẽ phản tác dụng.

Sử dụng hình ảnh trong thiết kế cũng giúp khách hàng dễ hình dung về dịch vụ, sản phẩm cung cấp của doanh nghiệp hơn. Một hình ảnh lớn sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng trực quan hơn so với nhiều hình ảnh nhỏ được bố trí ở mỗi góc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.